‘Hộ chiếu’ hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19

08/05/2021 11:32 (GMT+7)

Sáng kiến ​​Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP) hiện đang được mở rộng tại Việt Nam, sau khi Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã đăng ký và trở thành đối tác trong sáng kiến ​​và những thỏa thuận khung đã được ký kết trong quá trình gia nhập.

Hộ chiếu vaccine vừa được ký kết.
Hộ chiếu vaccine vừa được ký kết.

Trong những năm qua, vị thế là một trong những trung tâm thông hành đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Việt Nam dù được đánh giá cao, nhưng vẫn chưa được nhìn nhận một cách toàn diện và sâu sắc. Nhưng vừa qua, tín hiệu đáng mừng đã đến sau việc ký kết thành công thỏa thuận hợp tác thương mại đa phương thức giữa Tổng công ty Cảng Dubai, Hải quan và Khu tự do (PCFC) và Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam vào năm 2019. Đó là bước đi đầu tiên để chạm đến những mục tiêu chung đầy tham vọng giữa Hà Nội và Dubai.

Việt Nam là quốc gia thứ 5 ở châu Á tham gia sáng kiến ​Hộ chiếu Logistic Toàn cầu, sau Thái Lan, Indonesia, Kazakhstan và Ấn Độ. Hiện nay đã có hơn 10 quốc gia là thành viên của sáng kiến trên bao gồm các thị trường sở hữu nền kinh tế và giao thương lớn trong khu vực và thế giới như Brazil, Ấn Độ và Nam Phi. Không chỉ vậy, Sáng kiến trên còn có sự góp mặt của hệ thống các công ty đa quốc gia lớn bao gồm UPS, Pfizer, Sony và Johnson&Johnson và LG nhằm mở rộng phạm vi và đối tượng tham gia hoạt động.

Theo Ngân hàng thế giới World Bank (WB), Việt Nam đã có một hành trình “thần kỳ” khi đưa thu nhập bình quân đầu người trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng lên 2,7 lần chỉ từ năm 2002 đến năm 2018, góp phần đưa hơn 45 triệu người thoát nghèo. Cũng theo WB, Việt Nam, với tư cách là một trong những thị trường mới nổi năng động và sôi nổi bậc nhất ở Đông Nam Á, sẽ trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu vào một tương lai gần.

Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam, người đã ký thỏa thuận khung sau khi đăng ký trở thành đối tác và thông qua sáng kiến ​​Global Logistic Passport trong việc thúc đẩy và phát triển thương mại giữa các khu vực và quốc gia đã phát biểu: “Thương mại là điều cần thiết cho sự thịnh vượng kinh tế liên tục của đất nước chúng ta sau khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, và chắc chắn rằng việc thực hiện thành công hiệp định này sẽ củng cố mối quan hệ giữa hai nước và đóng góp vào sự phát triển thương mại giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Với tư cách là một phần trong Sáng kiến ​​Hộ chiếu Logistics Toàn cầu, chúng tôi đang tìm cách mở rộng cam kết với các đối tác kinh doanh hiện tại cũng như các đối tác tiềm năng trong khu vực và các nơi khác trong quá trình tiếp cận các thị trường mới nhằm mục tiêu đa dạng hóa thương mại. Hơn thế, chúng tôi cũng đánh giá cao cơ hội này trong hành động tăng cường quan hệ thương mại song phương lẫn đa phương, và trên cơ sở đó để hợp tác toàn diện cũng như chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng trong quá trình giao lưu kinh tế tòa cầu.

Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Việt Nam.
Ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Việt Nam.

Mike Bhaskaran – Giám đốc điều hành của Sáng kiến ​​Hộ chiếu Logistics Toàn cầu cho biết: “Vào năm 2021, chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Hộ chiếu Logistics Toàn cầu ​​như một minh chứng nổi bật cho sự thành công của ý tưởng từng được công bố tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức tại Davos vào năm 2020. Hội nghị Thượng đỉnh về Hộ chiếu Logistic Toàn cầu diễn ra vào cuối năm nay sẽ vạch ra tầm nhìn và con đường hướng tới tương lai của ngành vận tải biển và logistics. Và hơn hết, tôi cảm thấy tự hào rằng chúng tôi đang mở rộng sang Việt Nam và chào đón Hiệp hội Doanh nghiệp Thương Mại Logistics Việt Nam đến với chúng tôi như một trong những thành viên nổi bất và quan trong bậc nhất.

Ông Mike Bhaskaran, Chủ tịch Sáng kiến Hộ chiếu Logistics Toàn cầu.
Ông Mike Bhaskaran, Chủ tịch Sáng kiến Hộ chiếu Logistics Toàn cầu.

Ông Bhaskaran nhận định: “Việc tích hợp các hình thức vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không là trọng tâm của chiến lược Hộ chiếu Logistics Toàn cầu và Việt Nam rất phù hợp với mô hình đa phương thức của chúng tôi vì đây là quốc gia xuất khẩu hàng hóa nhẹ và có giá trị cao khi chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm và linh kiện điện, và với tình hình sắp tới thì những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như hàng dệt may và đồ da cũng sẽ tăng theo mức dự kiến đầy khả quan. Với những yếu tố đó, chúng tôi hy vọng rằng việc trở thành thành viên hợp tác toàn diện của Hiệp hội Doang nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam với tư cách là một tổ chức thương mại có ảnh hưởng sẽ hỗ trợ và củng cố sáng kiến ​​Global Logistic Passport trong những nỗ lực kinh tế đầy tham vọng và chào đón các thành viên mới trong nước tham gia chương trình này”.

Anh Thư